CÁC LOẠI THỰC PHẨM BỔ SUNG SẮT CHO BÀ BẦU

Khi mang thai, nhu cầu dưỡng chất của bà bầu thường cao hơn. Bởi  lúc này mẹ không chỉ cần đảm bảo sức khỏe mà còn cần có đủ dinh dưỡng để thai nhi phát triển. Trong đó Sắt là thành phần dưỡng chất quan trọng với mẹ bầu giúp tạo chất lượng máu tốt, vận chuyển các mô từ mẹ cho thai nhi để cho bé phát triển bình thường. Do đó các chuyên gia dinh dưỡng tại Hacofood Group khuyến khích mẹ bầu bổ sung đủ sắt từ gia đoàn đầu của thai kỳ bằng những thực phẩm hàng ngày sau đây:

 Các nhóm có thịt đỏ rất giàu sắtThịt bò, thịt heo, thịt dê, thịt cừu….đều là những thực phẩm giàu sắt. Ước tính, trong 100g thịt bò xay chứa 2,7mg sắt, chiếm 15% DV (DV – giá trị dinh dưỡng hàng ngày) nhu cầu cơ thể cần.

Rau bina

Loại rau không chỉ ngon miệng mà còn chứa hàm lượng sắt rất cao. Trong 100g rau bina có chứa đến 3mg sắt, cao hơn hàm lượng sắt trong thịt bò nên được nhiều mẹ bầu ưa chuộng.

Lòng đỏ trứng gà

Trong 100g lòng đỏ trứng (3-4 quả) có thể đem đến 2,7mg sắt. Ngoài ra thực phẩm này còn chưa nhiều dưỡng chất khác như protein, canxi, photpho, sắt và nhiều vitamin…tốt cho giai đoạn thai kỳ.

Gan các loại động vật

Trong 100g gan heo có chứa đến 12 mg sắt, là con số khá cao để bà mẹ bầu có thể cung cấp lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh Sắt là hàm lượng Vitamin A và một số dưỡng chất khác trong gan cũng khá cao. Do đó, mẹ bầu chú ý không nên ăn nhiều mà chỉ ăn một lượng nhỏ, tránh dư thừa các chất làm tăng nguy cơ đái tháo đường hay một số vấn đề khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0243.905.7979
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon