Những điều tuyệt vời về dưỡng chất quý HMO có trong sữa mà mẹ nên biết

Những điều tuyệt vời về dưỡng chất quý HMO có trong sữa mà mẹ nên biết

Dưỡng chất HMO được ví như “người hùng thầm lặng” hỗ trợ hệ miễn dịch, bảo vệ bé trước những tác nhân gây hại từ môi trường. Chính vì thế, nhiều mẹ lựa chọn sữa có chứa HMO để con phát triển khỏe mạnh, tự do khám phá thế giới xung quanh trong những năm đầu đời.

Hoạt chất HMO là gì? 

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sau quá trình nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng trẻ bú mẹ có sức đề kháng tốt là nhờ sữa mẹ có chứa dưỡng chất vô cùng đặc biệt là HMO.

HMO (Human Milk Oligosaccharides) là một dạng Prebiotics đặc biệt, xuất hiện nhiều thứ 3 trong sữa mẹ (chỉ sau Lactose và chất béo). Trong hơn 100 loại HMO, 2’-FL (2′-fucosyllactose) là HMO phổ biến nhất, mang lại nhiều lợi ích về miễn dịch cho bé.

Vai trò của dưỡng chất HMO đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Đường ruột chứa khoảng 100.000 tỷ vi khuẩn gồm hơn 500 loài khác nhau, trong đó có 85% là lợi khuẩn và 15% là hại khuẩn. Tất cả tạo thành một hệ cân bằng vi sinh đường ruột.

Tuy nhiên, trong những năm tháng đầu đời, bé sẽ phải làm quen với khá nhiều thay đổi, thử thách xung quanh. Điều này có thể làm hệ vi sinh đường ruột bị mất cân bằng, khiến cho số lượng hại khuẩn gia tăng và tấn công lợi khuẩn. Hệ quả là bé phải đối mặt với hàng loạt vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, hấp thụ dưỡng chất kém,…

Phát triển lợi khuẩn trong đường ruột, tạo nên đề kháng vững vàng cho bé yêu

HMO có tác dụng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Hơn thế nữa, vì là một Prebiotics đặc biệt nên các vi khuẩn có hại không thể “ăn” được HMO. Lúc này, việc bổ sung HMO tương tự như mẹ đang cung cấp đủ “thức ăn” để nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, đảm bảo cho sự cân bằng hệ vi sinh tại đây, từ đó giúp hệ tiêu hóa của bé thêm khỏe mạnh. 

Hơn nữa, có đến 80% tế bào miễn dịch của bé nằm ở hệ tiêu hóa. Điều này cho thấy, hệ tiêu hóa và đề kháng của trẻ có mối liên hệ vô cùng chặt chẽ. Vì thế, việc bổ sung HMO cũng góp phần tăng cường đề kháng, bảo vệ bé yêu trước các ảnh hưởng tiêu cực của môi trường xung quanh. 

Chống các tác nhân gây bệnh bám dính, giảm tỷ lệ mắc bệnh nhiễm trùng 

Bên cạnh giúp bé có một chiếc bụng khỏe và tăng cường đề kháng, HMO còn có tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh bám dính. 

Cụ thể, khi các vi khuẩn vào cơ thể, chúng sẽ bám vào các thụ thể, từ đó xâm nhập vào trong tế bào, gây nhiễm trùng và khiến bé bị bệnh. Bằng cách hoạt động như “mồi nhử”, các tác nhân gây bệnh lúc này sẽ bám vào HMO và theo các chất bài tiết đi ra ngoài cơ thể, từ đó giúp trẻ giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng, cho con thỏa sức vui chơi và trải nghiệm.

Talacmum – Sữa công thức bổ sung dưỡng chất quý HMO cho bé tiêu hóa khỏe, đề kháng tốt

Để bé thoải mái và tự do khám phá thế giới xung quanh, việc xây dựng đề kháng vững vàng ngay từ những năm đầu đời vô cùng quan trọng.

Hiểu được điều đó, Hacofood đã cho ra mắt dòng sản phẩm Talacmum. Sản phẩm có nguyên liệu sữa bột nhập khẩu 100% từ Newzealand và Hà Lan, với nguồn sữa chất lượng cao, bổ sung dưỡng chất 2’-FL HMO, giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn và cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Từ đó giúp bé có đề kháng mạnh khỏe, tạo nền tảng phát triển vững chắc cho trẻ về sau. 

Talacmum còn bổ sung chất xơ thế hệ mới NeoGOS P70, hỗ trợ bảo vệ đường ruột khỏe mạnh, hạn chế tình trạng táo bón và các vấn đề về tiêu hóa. Đồng thời, mẹ hoàn toàn an tâm truy xuất nguồn gốc của mỗi lon sữa. 

Bé yêu luôn thích khám phá thế giới xung quanh với sự tò mò và trí tưởng tượng bao la. Tuy nhiên, lúc này bé phải đối mặt với nhiều tác nhân gây hại từ môi trường. Với “sức mạnh” từ dưỡng chất quý HMO, Talacmum giúp tăng cường đề kháng từ bên trong, từ đó giúp bé “suôn sẻ” khám phá thế giới xung quanh và học hỏi thêm nhiều điều thú vị. 

Với nhiều lựa chọn cho mẹ, Talacmum đa dạng các sản phẩm phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau:

Kid Baby Talacmum dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi

Pedia Cool Talacmum dành cho trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi

IQ Grow Talacmum dành cho trẻ từ 1 – 15 tuổi

Gain Talacmun dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên

Goat Kids Talacmum dành cho trẻ từ 0 đến 12 tháng tuổi

Goat Pedia Talacmum dành cho trẻ từ 6 tháng đến 6 tuổi

Với những sản phẩm đa dạng, hợp túi tiền, hi vọng ba mẹ đã có những lựa chọn của riêng mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0243.905.7979
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon