Những dinh dưỡng quan trọng để bứt phá chiều cao cho bé

Chiều cao của bé không chỉ được quyết định bởi yếu tố di truyền mà còn ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Trong đó chế độ dinh dưỡng chiếm 32% và là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất. Chế độ dinh dưỡng hợp lý theo từng giai đoạn phát triển sẽ giúp trẻ hấp thu đầy đủ các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phát triển chiều cao.
Dưới đây là những dưỡng chất cần thiết nhất cho sự phát triển chiều cao của trẻ:
1. Canxi
Ai cũng biết Canxi cần cho sự phát triển của xương, có đến 99% canxi nằm trong xương, 1% còn lại nằm trong máu. Canxi không chỉ cần cho sự phát triển của xương mà còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, dẫn truyền xung thần kinh… Vì thế có thể thấy nếu muốn phát triển chiều cao bạn cần bổ sung đủ Canxi theo nhu cầu của cơ thể ở mỗi độ tuổi (trẻ em dưới 1 tuổi cần từ 300 – 400mg/ngày, người trưởng thành cần khoảng 1000mg/ngày, phụ nữ mang thai cần 1200mg/ngày…). Canxi có nhiều trong các loại rau lá xanh đậm, sữa, hải sản.
2. Protein
Protein chiếm từ 14 -15% tổng năng lượng cơ thể nạp mỗi ngày. Đây là dưỡng chất có vai trò quan trọng trong việc hình thành hệ xương và tích lũy khối lượng xương. Do đó nên bổ sung đủ protein cơ thể cần mỗi ngày từ nguồn thực phẩm động vật như tôm, cua, thịt cá và từ thực vật là đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ.
3. Vitamin D
Vitamin K2 tự nhiên hay MK7 có vai trò như một người vận chuyển Canxi từ những nơi dư thừa nguy hiểm như mô mềm, mạch máu đến nơi cần là răng và xương. Cũng nhờ MK7 mà Canxi từ thức ăn sau khi được đưa vào máu sẽ được đặt vào tận xương. MK7 có nhiều trong món đậu phụ lên men, súp lơ, sữa chua.
Bên cạnh đó còn có các thành phần dưỡng chất quan trọng khác hỗ trợ phát triển chiều cao như: Vitamin A, Vitamin C, Kẽm, Sắt, Maggie, Photpho,…
Trong một cuộc hội thảo dinh dưỡng, Tổ chức nông nghiệp và lương thực (FAO) nhấn mạnh sữa là cách để giúp mọi người thuộc các thành phần dân số đáp ứng nhu cầu cơ thể về canxi, magie, selen, Vitamin B2, vitamin B12 và axit pantotenic. Ở Hoa Kỳ, sữa là nguồn thực phẩm số một cung cấp canxi, vitamin D và kali ở chế độ ăn của trẻ em.””
Mẹ hãy cho bé dùng hai ly sữa The Empire IQ Grow cho con phát triển chiều cao vượt trội.
———————————————————————-
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC DINH DƯỠNG HACOFOOD GROUP
Địa chỉ: V5A-15 Khu đô thị Văn Phú Invest, Phố 5A-5B, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0243 995 79 79

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0243.905.7979
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon